top of page

Masan Consumer

Tham gia trong những năm đầu ứng dụng giải pháp Kho dữ liệu và BI tại Masan. Cho đến nay tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên về tốc độ số hóa nhanh chóng của tập đoàn. Tôi đã học được nhiều điều mới mẻ cũng như cách làm việc tại nơi này

Masan là một trong những tập đoàn sản xuất hàng đầu của Việt Nam.
Tôi rất bất ngờ cũng như hào hứng với cách làm việc vô cùng nhiệt huyết và "máu lửa" tại đây.

Được làm việc với giám đốc CNTT - anh Nguyễn Anh Nguyên là một trong những niềm vinh dự với tôi.
Được truyền niềm đam mê và phong cách làm việc lấy tiến độ và chính xác làm đầu, đó quả thực là những trải nghiệm đáng có và nên có với người trẻ như tôi thời điểm bấy giờ.

Tham gia vào dự án xây dựng hệ thống kho dữ liệu và báo cáo thông minh cho Masan Việt Nam và chịu toàn bộ trách nhiệm cho hệ thống báo cáo cho Masan Thái Lan là những điều tôi làm tại đây.
Chúng tôi sử dụng chủ yếu nền tảng công nghệ Oracle như ODI, OBIEE để thiết kế quá trình thu thập dữ liệu từ hệ thống nguồn cho đến báo cáo người dùng cuối cho hơn 10 báo cáo khác nhau phục vụ các giám đốc vùng, giám đốc IT, Ban lãnh đạo Masan Consumer.

Hàng ngày tôi phải trao đổi, làm rõ yêu cầu với các phòng ban nghiệp vụ, các giám đốc vùng cho các yêu cầu phát triển mới hoặc cập nhật báo cáo cũ.
MỘt trong những thách thức tôi nhớ nhất khi làm việc tại đây là yêu cầu tối ưu hóa toàn bộ hệ thống báo cáo chạy chậm (>2 phút để load dữ liệu) từ a Nguyên cho khoảng hơn 20 báo cáo.
Tôi cùng 1 nhân sự khác thực hiện nó và rất tự hào khi kết quả là đưa quá trình load về dưới 30 giây cho tất cả các báo cáo này.

Tôi không ngạc nhiên về những thành công hiện tại của Masan, nó là thành quả từ một tập thể làm việc có kỷ luât, nhiệt huyết cùng sự lãnh đạo có tầm nhìn và áp dụng công nghệ sớm của họ.

bottom of page