top of page

OKXE

OKXE là một ứng dụng thương mại điện tử. Nơi mà việc phân tích dữ liệu hành vi, trải nghiệm của người dùng được đặt lên hàng đầu. Làm sao để hiểu khách hàng và đem tới cho họ sản phẩm tốt nhất dựa trên dữ liệu là sứ mệnh của chúng tôi

Thương mại điện tử là một mảng vô cùng cạnh tranh cũng như được đầu tư về công nghệ mạnh mẽ hiện nay.
Bởi lẽ, người dùng ngày một đòi hỏi nhiều hơn về trải nghiệm trên các nền tảng và ứng dụng.
Cũng như mong muốn sử dụng các sản phẩm công nghệ một cách dễ dàng, thân thiện cũng như bảo mật hơn.

OKXE mang đến cho khách hàng, người dùng cá nhân nền tảng trao đổi, mua bán xe máy có số lượt tải về lớn nhất hiện nay trong mảng kinh doanh này.
Với sự tăng trưởng thần tốc (vài trăm ngàn lượt tải mỗi tháng) dẫn đến thách thức không hề nhỏ với đội ngũ phát triển hệ thống dữ liệu.
Bài toán đặt ra không chỉ giúp khách hàng sử dụng tốt nhất, nhanh nhất, ổn định nhất với lưu lượng cao nhất mà còn làm sao để hiểu khách hàng rõ nhất để làm họ hài lòng nhất.

Ngay từ đầu, định hướng công nghệ của chúng tôi đã là phát triển hệ sinh thái cloud để có thể scale được tốt nhất.
Vì vậy, rất nhiều Services đã được đưa vào áp dụng trong quá trình xây dựng nền tảng của chúng tôi như Sendbird, Firebase, Google Analytics 4, Amazon Quick Sight, AWS Instance, S3, AWS Glue...

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nền tảng cloud đến từ các nhà cung cấp khác nhau cũng dẫn đến một thử thách về tích hợp hệ thống để đưa tất cả dữ liệu rời rạc về một nơi để tiến hành phân tích.

Hệ thống Kho dữ liệu dùng cho phân tích được ưu tiên hàng đầu khi tôi đến với OKXE.
Tạo ra nó từ sự kết hợp giữa rất nhiều nền tảng là một trong những trải nghiệm thú vị tại đây của chúng tôi.

bottom of page