top of page

Techcombank

Dự án trọng điểm triển khai Ngân hàng giao dịch với quy mô nhân sự hơn 200 người. Rất nhiều thách thức và khó khăn gặp phải trong 2 năm cố gắng hiện thực hóa nó. Nhưng chúng tôi đã xuất sắc vượt qua.

Tham gia dự án triển khai hệ thống Kho dữ liệu mới và Migrate các báo cáo cũ (gần 20 report) tại Techcombank.
Tôi đảm nhận vị trí Senior Business Intelligence Solution của một công ty Outsource.
Trong gần 1 năm triển khai dự án, tôi đã tích hợp T24 Corebanking và hệ thống Card về Data warehouse áp dụng các công nghệ rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp như Oracle Golden Gate và Oracle Data Integrator.
Ngoài ra, tôi cũng đã tham gia thiết kế và phát triển gần 20 báo cáo thông minh cho nhóm sản phẩm Card và phân tích hành vi nhóm Customer của Techcombank.

Trở lại Techcombank trong thời điểm nửa sau của năm 2018 với vai trò nhân lực của TCB để tham gia dự án trọng điểm cũng là một vinh hạnh và thử thách rất lớn dành cho tôi.
Đây là dự án công nghệ được đầu tư lớn nhất từ Techcombank cho đến thời điểm đó. Số lượng nhân sự tham gia lên đến trên 200 người.
Đa phần là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Ngân hàng cũng như của đối tác Intellect, PwC.

Thử thách đầu tiên đối với tôi là việc chịu trách nhiệm phân tích, thiết kế và phát triển hệ thống đồng bộ hóa dữ liệu người dùng, giao dịch giữa hệ thống T24 - Corebanking với hệ thống mới.
Một nhiệm vụ với nhiều chông gai và gian nan, được sự hỗ trợ từ các đầu mối nghiệp vụ nhiều năm kinh nghiệm cũng như các chuyên gia đi trước tôi đã hoàn thành nó trọn vẹn.
Đảm bảo và vận hành thông suốt quá trình trao đổi near-realtime giữa 2 hệ thống này.

Thử thách thứ hai của tôi là làm sao để migrate dữ liệu khách hàng và giao dịch từ hệ thống T24 sang hệ thống mới khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi nền tảng.
Phải đảm bảo không bỏ sót bất cứ thông tin nào đã được xác định trước của khách hàng, đó là điều tối quan trọng.
Nhưng làm sao để tối ưu hóa quá trình chuyển đổi hệ thống nhanh chóng cũng là bài toán đặt ra với tôi trong thử thách này.

Mất không ít thời gian, mồ hôi, công sức để có thể hoàn thành nó và đưa vào sử dụng trơn tru.
Trải nghiệm vượt qua thử thách, niềm vui khi nhìn thấy thành quả của mình vận hành ổn định sẽ mãi là một động lực lớn lao khiến tôi không bao giờ lùi bước trước bất kỳ thử thách nào sắp tới

bottom of page