top of page

NHỮNG VIỆC NHỎ ĐẶT NỀN MÓNG CHO THÀNH QUẢ LỚN

Đã cập nhật: 24 thg 11, 2022


Những việc nhỏ đặt nền móng cho thành quả lớn


Trong cuộc sống hay trong công việc, bất kể dù bạn là ai, dù bạn sinh ra ở đất nước nào, dù bạn đang làm công việc gì... thì mỗi chúng ta đều mong muốn, kỳ vọng đạt được những thành tựu nhất định, những thành quả to lớn giúp chúng ta khác biệt với số đông.


Liệu "thành quả lớn" có bắt đầu từ những việc làm lớn?


Câu trả lời là "KHÔNG"! Đừng quá bất ngờ với đáp án này bởi lẽ Những việc nhỏ - Đặt nền móng cho thành quả lớn! Vì vậy, hãy nghiêm túc bắt đầu từ những việc nhỏ.

Hãy nghiêm túc bắt đầu từ những việc nhỏ


Tại sao nói: "Những việc nhỏ đặt nền móng cho thành quả lớn"?


Không phải ngẫu nhiên khi cho rằng: "Thành quả lớn được xây dựng nên nhờ những việc làm nhỏ." Để nói về con đường danh vọng hay thành công, chúng ta không còn quá xa lạ với hình ảnh những bậc thang. Mọi thứ luôn phải có điểm bắt đầu. Mỗi bước thang chúng ta đi qua thể hiện cho sự trưởng thành, sự thăng tiến.


Nhưng có những người chưa đi đã sợ mỏi chân, cũng có những người đi được vài bước lại thấy nản vì bậc thang cuối cùng còn rất xa. Nhưng hãy nhớ rằng: Chỉ bằng cách tiếp tục bước đi dù cho chân có mỏi, sức cũng trở nên kiệt quệ thì bạn mới có thể đặt được chân đến bậc thang thành công ấy. Những người thành công không ai là không bắt đầu từ "con số 0".

Bắt đầu từ bậc thang thấp nhất & kiên trì đi đến cuối bạn nhé!


Đây chính là lý do bạn nên làm những việc nhỏ ngay hôm nay bằng một thái độ nghiêm túc. Đừng vội từ bỏ sự nhẫn nại của mình nếu kết quả bạn mong chờ không đến trong ngày một ngày hai. Hãy xây dựng kế hoạch và chiến lược đường dài cho nó để thành quả càng thêm ngọt ngào.


Việc nhỏ mở ra cơ hội lớn

Tiện đây, Sơn cũng muốn chia sẻ thêm. Thỉnh thoảng những người bạn, đồng nghiệp cũ vẫn hay nhờ Sơn giới thiệu giúp các nhân sự cho các công ty, tập đoàn trong nước. Bản thân Sơn cũng quen biết rất nhiều người và thực sự Sơn muốn trao cơ hội đến cho tất cả mọi người.


Tuy nhiên, Sơn luôn thấy mình phải có trách nhiệm với những người mình đề cử, hỗ trợ. Sơn chỉ dám đề xuất những người xứng đáng (Ở đây chuyên môn và kỹ năng là điều tiên quyết họ phải có nếu muốn làm việc tốt) nhưng tuy nhiên, Sơn cũng đánh giá cao một người có thái độ tốt mà mình đã tiếp xúc hoặc làm việc cùng.

Nếu Sơn không thích làm việc với một đồng nghiệp thái độ chưa tốt thì chắc chắn rằng bạn của Sơn cũng không muốn người đó trở thành đồng nghiệp của họ.


Cơ hội luôn luôn có. Liệu bạn có phải người nắm bắt lấy nó?


Khi chúng ta đã chấp nhận chịu trách nhiệm với việc làm gì đó, dù nhỏ thôi, hãy cố làm nó tốt nhất có thể theo khả năng của bạn.

Vì một ngày nào đó, những VIỆC NHỎ đấy sẽ mở ra cho bạn một CƠ HỘI LỚN!

95 lượt xem0 bình luận

Comments