top of page

DATA ANALYST LÀ GÌ, NÓ CÓ KHÓ KHÔNG?

Không quá khó khi có thể dễ dàng nhận thấy ngành Data Analyst đang dẫn đầu xu hướng trong các ngành HOT nhất hiện nay về dữ liệu. Trong thế giới ngập tràn thông tin như hiện nay, việc doanh nghiệp thu thập, chắt lọc và phân tích dữ liệu trở nên vô cùng quan trọng vì nó cải thiện kinh doanh giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác và tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ.


Học Data Analyst khó hay dễ cho Newbie (người mới bắt đầu)?

Tìm hiểu ngành Data Analyst cho người mới bắt đầu


DATA ANALYST LÀ GÌ?


Data Analyst (Chuyên viên phân tích dữ liệu) - Những người đóng vai trò quan trọng trong bất kì nhóm phân tích nào với nhiệm vụ thu thập, chắt lọc, phân tích và xử lý dữ liệu. Từ đó, xác định xu hướng phát triển, giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.


Thực tế cho thấy, hiện nay vị trí Data Analyst ngày càng "lọt vào mắt xanh" của mọi tổ chức, mọi công ty, mọi doanh nghiệp dù ở bất kì lĩnh vực nào. Với sự phát triển không ngừng của Internet đã tạo ra lợi thế cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận, tìm hiểu khách hàng, thị trường tiêu thụ, thậm chí còn có cơ hội khảo sát đối thủ cạnh tranh với mình. Tuy nhiên bên cạnh đó, nó cũng đặt ra một thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong việc chắt lọc thông tin có giá trị, phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp.


Vì thế, Data Analyst là một nhân tố "cốt lõi" không thể thiếu.


Data Analyst có nhiệm vụ thu thập, chắt lọc, phân tích & xử lý dữ liệu


3 LÝ DO BẠN NÊN "DẤN THÂN" VÀO NGÀNH DATA ANALYST


Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Data Analyst làm "bệ phóng" cơ bản để bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực Data. Chắc hẳn phải có lý do để họ đưa ra quyết định như vậy. Cùng Thầy Sơn BI điểm qua 3 lý do tiêu biểu khiến bạn "đổ gục" trước ngành Data Analyst nhé!


3 lý do bạn nên "dấn thân" vào ngành Data Analyst

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao

Nhu cầu tuyển dụng Chuyên gia phân tích dữ liệu tăng nhanh do số lượng tổ chức, doanh nghiệp triển khai phân tích dữ liệu tăng lên với khao khát chinh phục, khai thác sức mạng của Big Data. Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), trong năm 2020, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Phân tích dữ liệu đã tăng mạnh và tăng gấp 6 lần so với thời điểm 5 năm về trước. Dự đoán trong 5 năm tới, tỉ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa vì dữ liệu con người tạo ra ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội làm việc cũng như con đường sự nghiệp của những người theo đuổi ngành Data Analyst sẽ ngày càng rộng mở. Không chỉ vậy, nhà đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của CA có trụ sở tại Fractal Analytics - Srikanth Velamakanni, còn nhấn mạnh rằng: “Trong vài năm tới, quy mô của thị trường phân tích sẽ phát triển đến ít nhất một phần ba thị trường CNTT toàn cầu từ một phần mười ở thời điểm hiện tại”. Từ đó cho thấy, tương lai của ngành Data Analyst sẽ phát triển rực rỡ & thăng hoa.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

3. Thu nhập "khủng" trong ngành Data Analyst

HỌC DATA ANALYST CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (NEWBIE)


Không thể phủ nhận "sức nóng" của ngành Data Analyst tại thị trường Việt Nam. Đây là ngành nghề hấp dẫn, thu hút nhiều sự chú ý của những ai đam mê những con số, khao khát muốn chinh phục Dữ liệu. Đón đầu xu hướng và mong muốn mang đến thành công cho những bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này, Thầy Sơn BI tự hào là đơn vị uy tín, đồng hành cùng những "bước chân đầu tiên" giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục dữ liệu.

Hãy để THAYSONBI đồng hành cùng bạn từ những "bước chân đầu đời"

cho đến khi bạn giải quyết được những câu hỏi kinh doanh "khó nhằn" nhất.


Học Data Analyst không khó như bạn nghĩ!


Hầu hết các khóa học về phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu và mã hóa đều bỏ lỡ một bước thực hành quan trọng. Họ không dạy bạn cách làm việc với dữ liệu thô, cách làm sạch và xử lý trước nó. Điều này tạo ra một khoảng cách khá lớn giữa kỹ năng bạn cần trong công việc và khả năng bạn có được trong quá trình đào tạo. Sự thật mà nói, dữ liệu trong thế giới thực rất lộn xộn, vì vậy bạn cần biết cách vượt qua trở ngại này để trở thành một Chuyên gia phân tích dữ liệu.


Do vậy, mục tiêu mà Thầy Sơn BI hướng đến là cung cấp cho các bạn sự chuẩn bị đầy đủ nhất, xây dựng "nền móng" vững chắc ngay từ ban đầu để các bạn có thể dễ dàng chinh phục mảng này mà chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các chương trình truyền thống (chưa kể đến lượng thời gian bạn sẽ tiết kiệm được). Trọng tâm chính của chuyên ngành Phân tích dữ liệu là các kiến thức kỹ năng liên quan tới quản lý, thu thập các loại dữ liệu khác nhau, cách sử dụng các công cụ mới nhất để lưu trữ, xử lý, trích xuất và trực quan hóa.


Tổng hợp các bài giảng đều được Thầy Sơn BI trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Song song việc học lý thuyết, bạn bắt buộc phải thực hành nghiêm túc và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong suốt quá trình học như nghiên cứu tài liệu trước khi học, làm đầy đủ BTVN,... Khóa học sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm với các dự án thực tế, các ví dụ theo bài giảng chính là những trường hợp xảy ra trong dự án thực.


Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần thực chiến, sự chăm chỉ, nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng. Bạn sẽ nhanh chóng làm chủ Dữ liệu sau thời gian đồng hành cùng Thầy Sơn BI.


Mã giải nén: 051291

4.317 lượt xem1 bình luận

1 Comment


Mai Bảo Châu
Mai Bảo Châu
Nov 08, 2022

Cám ơn những chia sẻ bổ ích của Thầy😍

Like

Danh Mục

bottom of page