top of page

TẢI MIỄN PHÍ E-BOOK: CODE COMPLETE

Đã cập nhật: 28 thg 1, 2023

Tác giả: Steve McConnell

Số trang: 952 trang

Ngôn ngữ: English

Xuất bản: Lần thứ 2


Cuốn sách này là áp dụng những tiến bộ, những nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển phần mềm vào thực tiễn. Rất nhiều kĩ thuật lập trình mạnh mẽ vẫn còn nằm trên giấy cho đến khi được áp dụng "nhỏ giọt" (ý là được triển khai, áp dụng rất chậm).


Mặc dù một số công ty dẫn đầu về phát triển phần mềm đã áp dụng thành công các công nghệ phát triển nhưng hầu hết các công ty còn lại là chưa có. Rất nhiều chương trình còn nhiều lỗi, chậm tiến độ dẫn đến sự vượt ngân sách, và thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu của người dùng.


Các nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp phầm mềm đã phát hiện ra các phương pháp hiệu quả để loại bỏ hầu hết các vấn đề trong lập trình (programming problems), tuy nhiên đa số các tổ chức lập trình vẫn chưa sử dụng chúng (tác giả viết quyển sách này năm 2001). Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc một nghiên cứu có thể đi vào thực tế phải mất từ 5-15 năm, do đó quyển sách này sẽ rút ngắn quá trình đó, tạo ra những khám phá quan trọng cho lập trình viên.


Cuốn sách Code Complete dành cho ai?


Đây là cuốn sách lập trình kinh điển cực kì cần thiết cho bất cứ ai làm trong ngành IT, được rất nhiều nhân vật, chuyên gia trong mảng lập trình giới thiệu.


Không chỉ là một cuốn sách về kỹ thuật lập trình, “Code Complete” còn giúp các Developer thay đổi thái độ, tư duy của chính bản thân mình để cho ra đời những phần mềm có giá trị.
Đọc Code Complete giúp gì cho bạn?

 1. Sách chứa vô số hướng dẫn giải quyết các vấn đề trong khi bạn code, từ tổng quát cho tới chi tiết. Tóm lại, sách hướng dẫn cho bạn cách code hoàn chỉnh và tốt hơn như tên gọi “Code Complete”.

 2. Kiến thức trong cuốn sách không bao giờ lỗi thời và áp dụng được cho cả mọi trình độ từ mới bắt đầu, đã làm nghề được vài năm hay đã trở thành Senior.

 3. Không chỉ là kỹ thuật, sách còn chỉ bạn có thái độ đúng mực và thói quen cần thiết của một “siêu” Coder mà bạn có thể áp dụng ngay trong cuộc sống và công việc.

 4. Thiết kế cho độ phức tạp tối thiểu và sáng tạo tối đa

 5. Gặt hái những lợi ích của sự hợp tác phát triển

 6. Áp dụng các kỹ thuật lập trình phòng thủ để giảm và loại bỏ lỗi

 7. Khai thác các cơ hội để tái cấu trúc—hoặc phát triển—mã và thực hiện việc đó một cách an toàn

 8. Sử dụng các phương pháp xây dựng có trọng lượng phù hợp cho dự án của bạn

 9. Gỡ lỗi sự cố nhanh chóng và hiệu quả

 10. Giải quyết các vấn đề xây dựng quan trọng sớm và chính xác

 11. Xây dựng chất lượng ở phần đầu, phần giữa và phần cuối của dự án


Link download e-book (PDF): Click vào ảnh dưới741 lượt xem0 bình luận