top of page

NHỮNG WEBSITE TỰ HỌC DATA ANALYST MIỄN PHÍ TỐT NHẤT HIỆN NAYData Analyts là một vị trí không thể thiếu để quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp. Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Data Analyst thì có rất nhiều nguồn tài liệu để tự học Data Analyst miễn phí. Thầy Sơn BI sẽ giới thiệu với bạn 8 trang web tự học Data Analyst miễn phí hữu ích nhất dành cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!


Thaysonbi.com

Tất nhiên rồi, website bạn đang đọc bài viết này là website DUY NHẤT hiện nay ở Việt Nam cung cấp các khóa học tập trung vào mảng Dữ liệu hoàn toàn bằng Tiếng ViệtMIỄN PHÍ dành cho mọi đối tượng học viên.

Ở đây có đa dạng các khóa học cho cả người mới bắt đầu đến những khóa học chuyên sâu nâng cao về SQL, Power BI, Python, AWS...


Ngoài gói học tập miễn phí, Thaysonbi.com cũng có các gói thành viên trả phí giúp bạn nhận được tư vấn, hỗ trợ xử lý lỗi, giải đáp thắc mắc, định hướng nghề nghiệp... để bạn có thể học tập một cách chuyên nghiệp và không lo ngại việc "Gặp lỗi chẳng biết hỏi ai".


Nếu bạn là người mới, người muốn đi sâu vào mảng Dữ liệu và tiếng anh có thể chưa tốt thì chắc chắn địa chỉ website này là thứ bạn nên lưu vào ngay!!Kaggle – Kho Dữ Liệu FREE

Một số người sẽ nghĩ Kaggle chỉ là nơi để bạn có thể build và thử nghiệm model. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kaggle làm nơi download những bộ dữ liệu mới nhất về để về tự phân tích, làm EDA (Exploratory data analysis).

Với một bộ dữ liệu, chưa cần kiến thức machine learning. Bạn đã có thể luyện tập kĩ năng sử dụng pandas, spark, sql (với sql lite hoặc 1 số tool khác). Practice makes perfect.
Ngoài ra bạn còn có thể truy cập các Notebook sẵn có trên Kaggle đã được cộng đồng làm thử và học hỏi xem mọi người đang phân tích bộ dữ liệu mà bạn tải về như thế nào. So sánh kết quả của bản thân và kết quả của mọi người để biết vì sao có sự khác biệt,…


SQLZOO - Học SQL Miễn Phí

Đây là nền tảng tự học mà Thầy Sơn BI đã học trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Bạn có thể viết SQL trực tiếp trên Website của Sqlzoo, điều mà cách đây 6 7 năm trước cực ít trang hỗ trợ.

Ngoài ra, trên SQLZOO có lượng bài tập rất lớn và đa dạng mà lại còn chia theo cấp độ Easy, Medium, Hard. Điều này rất thuận tiện cho bạn nâng dần trình độ qua các bài học. Nếu bạn pass hết các câu hỏi trên SQLZOO thì khả năng SQL của bạn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu công việc. Đánh giá: 9.5/10 điểm Link truy cập: https://sqlzoo.net/


GeekforGeeks - Học SQL Miễn Phí

GeekforGeeks là một trang tổng hợp thông tin về lập trình, trong đó có rất nhiều bài hướng dẫn về SQL, được chia cụ thể theo từng loại SQL (MySQL,SQL Server,… ) và chia theo từng loại function…. một cách rất cụ thể.


Bạn có thể sử dụng GeekforGeeks để tham khảo hoặc học SQL ( hoặc Python ) từ đầu chí cuối với những thông tin miễn phí được cung cấp.
Analytics Vidhya

Analytics Vidhya là một trang web tổng hợp rất nhiều tutorial, khái niệm và giải thích rất nhiều chủ đề liên quan tới phân tích dữ liệu bao gồm cả học máy. Về kiến thức thì trang web này được coi là có độ phủ lơn nhất với lượng kiến thưc xuyên suốt các chủ đề như:

  • Big Data

  • Financial engineering

  • Data science

  • Data analytics

  • …….

Nếu bạn đang tìm một tài liệu học Data Analyst miễn phí thì trang web này cũng là một nguồn tài liệu khá hữu ích dành cho bạn đấy.
Freecodecamp – Học Data Analyst FREE

Freecodecamp nổi tiếng là cộng đồng lớn tự học về Công nghệ thông tin, miễn phí và được nhiều người biết đến nhất thế giới. Gần đây, Freecodecamp còn bổ sung thêm chủ đề về Data Analyst với Python miễn phí. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực này thì có thể truy cập vào Freecodecamp để bắt đầu tìm hiểu về Data Analyst nhé. Link truy cập: https://www.freecodecamp.org/PowerBI learning – Học Data Analyst FREE

Nguồn tài nguyên quý báo chúng ta không thể bỏ qua đó chính là những phần “training” của các trang web tạo ra phần mềm đó (như Google Analytics ở phía bên) . Đây là nguồn thông tin có chất lượng cao và bám sát với thay đổi của phần mềm qua năm tháng, không bị lỗi thời.

PowerBI cũng có một trang training như vậy, bạn có thể học cách sử dụng PowerBI ở trang web với đường link dưới đây.
Tableau Training - Học Tableau Free

Đã nhắc đến PowerBI các bạn không thể bỏ qua Tableau, Tableau cũng chính là phần mềm thông dụng nhất thế giới trong phân khúc tạo dashboard. Tableau có một trang training thậm chí còn chuyên nghiệp hơn của PowerBI tại địa chỉ.
Các video training được lưu lại và chia theo từng phiên bản của tableau trong quá khứ. Điều này có nghĩa là nếu công ty của bạn sử dụng một phiên bản cũ hơn, bạn chỉ cần chọn lại video của phiên bản đó là được mà không cần phải nhọc công xem coi “cái tut này xài bản tableau nào nhể?”


Google Analytics Academy

Google Analytics là công cụ phân tích web lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Thông thường trong một công ty công nghệ, bạn sẽ phải sử dụng một phần, hoặc toàn bộ, hoặc dữ liệu có nguồn gốc từ Google Analytics. Vì lí do đó, bổ sung kiến thức về Google Analytics là một điều hoàn toàn hợp lí.


Nhưng đừng vội lên mạng “mua 1 khóa học Google Analytics” vì bạn có thể được học miễn phí ngay tại trang chủ của Google Analytics Academy ở đường link bên dưới.Ngoài Google Analytics, bạn còn được học cách sử dụng Google Data Studio và Google Tag Manager hoàn toàn miễn phí. Ngay từ “chính chủ” Google. Vậy tại sao phải học ở nơi nào khác chứ?

Lời Kết

Có nhiều hơn 6 trang web trên để bạn tự học Data Analyst, bạn cũng có thể học qua các tài liệu Ebook liên quan tới các kỹ năng khác nhau.

Thầy Sơn BI cũng có các bài viết chia sẻ tài liệu Ebook, file như vậy ở link sau: https://www.thaysonbi.com/blog-lam-nghe-du-lieu/categories/chia-se-tai-lieu


Nếu bạn có nhu cầu tự học về 1 chủ đề nào đó liên quan đến Data Analytics, hay một cấp độ nào đó (cơ bản – trung cấp – cao cấp…), vui lòng để lại comment phía bên dưới để mình có thể giúp bạn chọn nguồn tài liệu – khóa học phù hợp.


Ngoài ra, Thầy Sơn BI cũng có các khóa học free tại: https://www.thaysonbi.com/

Cảm ơn các bạn!

12.092 lượt xem2 bình luận

2 kommentarer


em cung co nguyen vong hoc DA mà lai khong biet bat dau tu kien thuc nao a, mong anh chia se, em cam on anh rat nhieu a

Gilla

Gäst
28 juni 2023

Em co nguyen vong xin lo trinh tu hoc free DA cho nguoi trai nganh moi bat dau a

Gilla

Danh Mục

bottom of page