top of page

POWER BI LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG?

Như đã biết, Microsoft hiện cung cấp rất nhiều công cụ giúp trực quan hóa và phân tích dữ liệu vô cùng hiệu quả, và Power BI là một trong số đó. Power BI là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng công cụ này trong quá trình kinh doanh?


Đừng vội thoát ra nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về công cụ này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Công cụ trực quan hóa và phân tích dữ liệu - Power BI


Power BI là gì?


Power BI là một trong những "đứa con" của nhà Microsoft. Đây là một công cụ kinh doanh thông minh nhằm mục đích nâng cao và tối ưu hóa việc trực quan hóa dữ liệu, mang dữ liệu từ dạng thô trở thành các thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc ra quyết định của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.


Hiện nay, Power BI đã "phủ sóng" trên đa nền tảng như website, máy tính và điện thoại; hỗ trợ tối ưu cho người dùng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi lúc, mọi nơi.


Các thành phần chính của Power BI


Power BI gồm 4 thành phần chính dưới đây:


Tính năng vượt trội của Power BI


Power BI là một công cụ tuyệt vời khi làm việc với dữ liệu. Vì nó có thể đồng hành xuyên suốt quá trình từ xác định nguồn dữ liệu thô đến bước làm sạch, biến đổi dữ liệu, tổ chức, quản lý, xây dựng mô hình dữ liệu, thiết lập báo cáo, trực quan hóa, phân tích dữ liệu và cuối cùng là định hướng quyết định kinh doanh cho doanh nghiệp.


Power BI hoạt động mạnh mẽ với một vài tính năng ưu việt như:

 • Cho phép truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn và tự động hóa quy trình xử lý dữ liệu.

 • Làm sạch, biến đổi và chuẩn hóa dữ liệu đầu vào với Power Query. Dữ liệu sẽ được xử lý, chuyển hóa trước khi đưa vào phân tích.

 • Khả năng trực quan hóa dữ liệu cho các báo cáo rất tốt. Các biểu đồ, dashboard mang tính tương tác một cách linh hoạt, giúp các nhà phân tích có những phân tích theo nhiều chiều để có các phát hiện, kết luận và đưa ra quyết định kinh doanh chính xác nhất.

 • Hỗ trợ các hàm biểu thức tính toán phân tích dữ liệu DAX cực kì mạnh mẽ để xây dựng các công thức phân tích và hiển thị dữ liệu.

 • Xây dựng các mô hình dữ liệu gọn nhẹ, kết nối các bảng để tạo thành một mô hình có tính liên kết giúp việc truy xuất dữ liệu được hiệu quả.


Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Power BI


Power BI - Sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp


Dữ liệu có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, việc khai thác tối đa dữ liệu và ý nghĩa của chúng mang lại nhiều giá trị to lớn. Và Power BI là một công cụ tuyệt vời có thể làm được điều đó.

 • Power BI giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được các nguồn data có sẵn hoặc được sinh ra từ chính các hoạt động sản xuất, kinh doanh thường ngày.

 • Power BI cung cấp các bảng biểu, biểu đồ và dashboard trên cả nền tảng web và ứng dụng giúp cho người dùng có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi, linh hoạt với chỉ một chiếc điện thoại thông minh.

 • Power BI có khả năng kiểm soát, theo dõi và phân tích các hoạt động của doanh nghiệp, từ đó giúp các cấp lãnh đạo có thể đưa ra quyết định có tính chính xác cao.

 • Ngoài ra, với Power BI người dùng có thể theo dõi số liệu ngay trong thời gian thực (real-time), nhờ đó, có thể đưa ra quyết định ngay lập tức nhằm nâng cao hiệu quả hoặc cải thiện tình hình kinh doanh.

 • Tính năng bảo mật (security) của Power BI tốt, đề cao sự minh bạch, tránh xung đột lợi ích và đảm bảo tính bảo mật dữ liệu của mỗi người, mỗi bộ phận và phòng ban.

 • Power BI còn có thể tự động hóa việc làm mới (refresh) báo cáo mỗi ngày, tiết kiệm thời gian cho nhân sự làm báo cáo và giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.


Bên cạnh Power BI thì các thuật ngữ về dữ liệu (data), phân tích dữ liệu (data analysis), khoa học dữ liệu (data science), dữ liệu lớn (big data), máy học (machine learning),… được tìm kiếm rất nhiều và trở thành các đề tài nóng trong các diễn đàn lớn về công nghệ và kinh doanh.


Cuối cùng, Thầy Sơn BI cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Mong rằng với những thông tin trên góp phần giúp các bạn hiểu hơn về Power BI. Nếu có bất kỳ thông tin hữu ích nào về Power BI thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ phía dưới bình luận cho thầy Sơn cũng biết nhé!


61 lượt xem0 bình luận

Comentários


Danh Mục

bottom of page